Skip to Content

ỦY BAN NHÂN DÂN
HUYỆN MỘ ĐỨC

Xã Đức Phong gặp mặt lực lượng du kích hoạt động cách mạng trong thời kháng chiến chống Mỹ

29/03/2016

Nhân kỉ niệm 41 năm ngày giải phóng xã Đức Phong (23/3/1975-23/3/2016), sáng ngày 22/3/2016, Ban liên lạc du kích xã Đức...

Nhân kỉ niệm 41 năm ngày  giải phóng xã Đức Phong (23/3/1975-23/3/2016), sáng ngày 22/3/2016, Ban liên lạc du kích xã Đức Phong đã tổ chức gặp mặt anh chị em, những người tham gia hoạt động cách mạng trên địa bàn xã Đức Phong trong giai đoạn kháng chiến chống Mỹ. Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Vũ Nhân, phó chủ tịch UBND huyện Mộ Đức  và gần 200 đại biểu, là những người trực tiếp tham gia hoạt động cách mạng trên địa bàn xã, cán bộ, con em xã Đức Phong.

Tại buổi gặp mặt các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống đấu tranh hào hùng của quê hương Đức Phong trong thời kỳ chống Mỹ, Cứu nước, cùng tưởng niệm hy sinh, mất mát mà nhân dân xã nhà đã gánh chịu trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.   Trong giai đoạn kháng chiến chống Mỹ, Đức Phong là địa bàn bị giặc Mỹ càn phá ác liệt, bị cày ủi biến Đức Phong trở thành vùng đất trắng. Trước sự đàn áp của giặc, nhưng với ý chí và tinh thần một lòng theo Đảng, theo cách mạng, nhân dân Đức Phong vẫn kiên cường bám đất, bám làng, nuôi giấu, che chở cho cách mạng. Dưới sự giúp đỡ, che chở của nhân dân, dựa vào nhân dân, lực lượng du kích xã Đức Phong đã không ngừng lớn mạnh, tổ chức nhiều trận đánh làm quân địch nhiều phen khiếp vía, phá vỡ kế hoạch bình định vùng nông thôn của Mỹ - Ngụy. Trong 21 năm kháng chiến chống Mỹ, lực lượng du kích xã Đức Phong đã phối hợp với các lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn tổ chức đánh hàng trăm trận đánh lớn nhỏ. Trong đó tiêu diệt hơn 3.000 tên lính Mỹ, bắn cháy 55 xe quân sự trong đó có 41 xe tăng, bắn rơi 9 máy bay , tịch thu và phá hủy nhiều phương tiện chiến tranh và quân trang quân dụng của địch.   Với những thành tích của lực lượng du kích đã cùng với nhân dân, các lực lượng vũ trang góp phần giải phóng xã nhà giải phóng huyện và tỉnh vào ngày 23/3/1975.
  Văn Trọng