Skip to Content

ỦY BAN NHÂN DÂN
HUYỆN MỘ ĐỨC

Trường THCS Nguyễn Trãi tổ chức lễ kỉ niệm 30 năm thành lập trường

29/08/2023 05:25    205

Sáng ngày 26/8/2023, thầy trò nhiều thế hệ Trường THCS Nguyễn Trãi đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường (1993-2023). Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Văn Mẫn- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi, nguyên Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mộ Đức; đồng chí Cao Lê Tùng Nghĩa - Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi; đồng chí Nguyễn Quang Vinh - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Ngọc Lân - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ; các thế hệ học sinh , thầy cô giáo của Trường THCS Nguyễn Trãi.

Ảnh - Quang cảnh buổi lễ kỉ niệm 30 năm thành lập Trường THCS Nguyễn  Trãi.

     Trường THCS Nguyễn Trãi trước đây là trường chuyên cấp II huyện Mộ Đức được thành lập ngày 29/9/1993, đến năm 1997 được đổi tên thành Trường THCS Nguyễn Trãi và trở thành trường trọng điểm bậc THCS của huyện Mộ Đức.

     Trong 30 năm hình thành, xây dựng và phát triển, Trường THCS Nguyễn Trãi từng bước phấn đấu không ngừng để hoàn thiện đạt trường chuẩn quốc gia và phát huy vai trò trường chuẩn trong việc thực hiện mục tiêu GD&ĐT.

     Trường THCS Nguyễn Trãi đã ngày càng chuyển biến mạnh mẽ về mọi mặt, luôn giữ vững và phát huy vị thế dẫn đầu về chất lượng giáo dục với những đóng góp nổi bật trong sự nghiệp “trồng người”. Trường đã xây dựng một tập thể giáo viên đồng đều về chất lượng giảng dạy, có 100% giáo viên nhà trường đạt chuẩn, trong đó gần 60% vượt chuẩn với trình độ Đại học sư phạm; số lượng giáo viên giỏi cấp tỉnh và huyện đạt 88%. Là trường trọng điểm của ngành trong việc thực hiện chương trình sách giáo khoa thí điểm bậc THCS, nhà trường đã được Bộ GD&ĐT tặng giải Nhì về phong trào sử dụng đồ dùng dạy học tự tạo; nhiều năm liền trường được Thủ Tướng Chính phủ, Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh trao tặng bằng khen.

     Kết quả xét tốt nghiệp THCS của nhà trường luôn đạt 100%, trong đó xếp loại giỏi, khá chiếm tỉ lệ từ 65- 75%. Hằng năm số học sinh giỏi cấp huyện và tỉnh đạt khá cao. Từ năm học 2003- 2004 đến năm học 2017-2018, có 1.785 học sinh giỏi cấp huyện, 295 học sinh giỏi cấp tỉnh.

     Từ mái trường này, nhiều cán bộ, giáo viên, nhân viên đã gặt hái nhiều thành công trong công tác giáo dục; các thế hệ học sinh đã trưởng thành, lao động, lập nghiệp trên khắp mọi miền của Tổ quốc, đóng góp không nhỏ vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Ảnh - Đồng chí Phạm Ngọc Lân - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại lễ kỉ niệm 30 năm thành lập trường THCS Nguyễn Trãi.

     Trong 30 năm vì sự nghiệp trồng người, với nhiều khó khăn, thách thức, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Nguyễn Trãi qua các thời kỳ đã không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; đóng góp nhiều thành tích trong sự phát triển GD&ĐT của huyện Mộ Đức nói riêng, của tỉnh Quảng Ngãi nói chung.

 Ảnh - Đồng chí Nguyễn Quang Vinh - Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Phạm Ngọc Lân- Chủ tịch UBND huyện trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho Trường THCS Nguyễn Trãi tại buổi lễ.

Ảnh- Các cựu học sinh nhà trường trao tặng các phần quà cho nhà trường và các em học sinh của nhà trường.

     Dịp này, Trường THCS Nguyễn Trãi được UBND tỉnh tặng Bằng khen cho danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc. Bên cạnh đó, các thế hệ cựu học sinh đã trao học bổng khuyến học cho 32 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; tặng xe đạp cho 2 em học sinh nghèo có thành tích học tập xuất sắc; trao tặng cho nhà trường Quỹ khuyến học trị giá 40 triệu đồng và 5 chiếc tivi phục vụ cho công tác dạy và học của nhà trường

Văn Trọng