Skip to Content

ỦY BAN NHÂN DÂN
HUYỆN MỘ ĐỨC

Tổng Kết Trao Giải Cuộc Thi Sáng Tạo Thanh Thiếu Niên, Nhi Đồng Toàn Huyện Mộ Đức, Năm 2023

23/05/2023 13:44    213

Sáng ngày 19/5/2023, UBND huyện Mộ Đức tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn huyện Mộ Đức, năm 2023.

Ảnh: Quang cảnh buổi lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn huyện Mộ Đức, năm 2023.

     Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn huyện Mộ Đức, năm 2023 do UBND Huyện Mộ Đức phối hợp với PGD và Đào tạo Mộ Đức tổ chức.

     Sau gần một tháng phát động Cuộc thi, Ban Tổ chức đã nhận được 29 mô hình, sản phẩm của 22 đơn vị. Trong đó: cấp Tiểu học có 10 trường với 11 đề tài, cấp THCS có 12 trường với 18 đề tài. Các trường tham gia rất đa dạng, phong phú về các lĩnh vực: Đồ dùng học tập, Phần mềm Tin học, Sản phẩm thân thiện với môi trường, Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em, Các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. Trong đó:

+Lĩnh vực Đồ dùng học tập: 07 đề tài

+ Lĩnh vực Phần mềm Tin học: 03 đề tài

+ Lĩnh vực Sản phẩm thân thiện với môi trường: 06 đề tài

+Lĩnh vực Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em: 06 đề tài

+Lĩnh vực Các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế:07 đề tài

     Theo đánh giá của Ban tổ chức, cuộc thi đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Các giải pháp tham dự trong Cuộc thi khá đa dạng và phong phú, thể hiện được tính mới, tính sáng tạo, khả năng áp dụng, giá trị mang lại về hiệu quả, kinh tế, xã hội và nhất là có khả năng giải quyết được các yêu cầu trong thực tiễn. Một số giải pháp có hàm lượng khoa học cao, một số giải pháp có sự đầu tư thích đáng về kinh phí và công sức. Thể hiện sự vận dụng sáng tạo kiến thức đã học vào thực tiễn, khả năng tư duy tìm tòi sáng tạo, những vấn đề xuất phát từ thực tiễn cuộc sống.

     Qua chấm điểm và đề xuất của Hội đồng giám khảo, Ban tổ chức đã thống nhất chọn trao giải cho 24 mô hình, sản phẩm thực sự nổi bật và có chất lượng cao. Cử 11 sản phẩm tham gia Cuộc thi Sáng tạo thiếu niên, nhi đồng tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 8 với cấp Tiểu học có 04 sản phẩm và THCS có 07 sản phẩm.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo huyện trao giải cho các tác giả các sản phẩm đoạt giải tại  cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn huyện Mộ Đức, năm 2023.

     Kết quả cuộc thi lần này đã phản ánh tiềm năng và chất lượng phong trào sáng tạo của học sinh huyện nhà. Các em đã dành nhiều thời gian, công sức và sự say mê cho nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, đem lại những ý tưởng, mô hình, giải pháp thiết thực trong học tập, sản xuất và thực tiễn đời sống.

Văn Trọng