Skip to Content

ỦY BAN NHÂN DÂN
HUYỆN MỘ ĐỨC

Ra mắt mô hình tự quản về an ninh trật tự “Đẩy lùi tệ nạn cờ bạc” tại thôn Phước Thịnh, xã Đức Thạnh

27/12/2016

Sáng ngày 23/12, xã Đức Thạnh đã tổ chức lễ ra mắt mô hình tự quản về an ninh trật tự “ Đẩy lùi tệ nạn cờ bạc” tại thôn Phước Thịnh. Đây là mô hình đầu tiên của huyện về đấu tranh với tệ nạn cờ bạc. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh phòng PV28, công an tỉnh, về phía huyện có các ông Võ Văn Đãi, trưởng công an huyện Mộ Đức, Nguyễn Văn Tuân, trưởng ban dân vận Huyện ủy, cùng lãnh đạo chính quyền địa phương và đông đủ người dân thôn Phước Thịnh, xã Đức Thạnh.

Thôn Phước Thịnh, xã Đức Thạnh nằm trung tâm của xã, nơi giao lưu, mua bán, qua lại của các địa phương trên địa bàn huyện, do đó tình hình an ninh trật tự trong thời gian qua khá phức tạp, nhất là tệ nạn đánh bạc ăn tiền dưới nhiều hình thức như số đề, cá độ bóng đá, bầu cua, xúc xỉa. Qua đó dẫn đến phát sinh nhiều tệ nạn xã hội khác, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn, nhiều gia đình tán gia, bại sản vì đánh bạc. Trước tình hình đó, để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, ban dân chính thôn đã có đề xuất các cấp cho xây dựng mô hình tự quản về an ninh trật tự “ Đẩy lùi tệ nạn cờ bạc”. Theo đó, mô hình được thành lập trên cơ sở xây dựng 21 hộ làm thành viên nòng cốt, tích cực tham gia bảo đảm an ninh trật tự, tuyên truyền vận động, theo dõi, phát hiện để báo cáo xử lý các trường hợp có dấu hiệu cố tình vi phạm đánh bạc và tổ chức đánh bạc trên địa bàn. Tại buổi lễ, Lãnh đạo xã Đức Thạnh đã công bố và trao quyết định cho các thành viên của mô hình, đồng thời mong muốn các thành viên trong mô hình cần nỗ lực, cố gắng phấn đấu, hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp phần đảm bảo an ninh trật tự xã hội trên địa bàn.

Lễ ra mắt các thành viên của mô hình tự quản về an ninh trật tự

Tại buổi lễ ra mắt mô hình đã nhận được sự ủng hộ, đồng tình của người dân trên địa bàn, nhiều người dân đã tham gia, góp ý, đề xuất các cách để góp phần xóa bỏ tệ nạn cờ bạc trên địa bàn.  Đại diện cho các thành viên trong mô hình ông Võ Quang Thành, Trưởng thôn Phước Thịnh, kiêm Tổ trưởng tổ An ninh tự quản “ Đẩy lùi tệ nạn cờ bạc” cho biết, để đẩy lùi tệ nạn cờ bạc tồn tại lâu năm trên địa bàn các thành viên trong tổ cần quyết tâm cao để tuyên truyền cho người dân hiểu, và mạnh dạn đấu tranh, thì mới hoàn thành mục tiêu đề ra. Ông Thành nói:   Việc triển khai mô hình tự quản về an ninh trật tự “ Đẩy lùi tệ nạn cờ bạc”  sẽ góp phần quan trọng trong giữ vững ổn định chính trị, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. /. Văn Trọng