Skip to Content

ỦY BAN NHÂN DÂN
HUYỆN MỘ ĐỨC

Phó Chủ Tịch UBND Tỉnh Trần Phước Hiền Kiểm Tra Các Cụm Công Nghiệp Ở Huyện Mộ Đức

05/11/2021

Chiều 28/10/2021 Đoàn công tác UBND tỉnh do đồng chí Trần Phước Hiền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực tế các cụm công nghiệp trên địa bàn huyện Mộ Đức. Tham dự buổi làm việc về phía lãnh đạo huyện có đồng chí Phạm Ngọc Lân- Chủ tịch UBND huyện.

     Theo quy hoạch phát triển các cụm công nghiệp, huyện Mộ Đức có 4 cụm công nghiệp với tổng diện tích  gần 140 héc ta, gồm cụm công nghiệo Thạch Trụ và CCN Quán Lát và  02 cụm công nghiệp đang quy hoạch kêu gọi đầu tư hạ tầng kỹ thuật.là cụm công nghiệp An Sơn  xã  Đức Lân và CCN thị trấn Mộ Đức.Hình: Đồng chí Trần Phước Hiền- Kiểm tra quy hoạch Cụm công nghiệp thị trấn Mộ Đức.

     Hiện nay tại hai cụm công nghiệp Quán Lát và Thạch Trụ có 15 dự án đang hoạt động ổn định, 1 dự án đang xây nhà xưởng và chuẩn bị hoạt động, giải quyết việc làm cho gần 700 lao động. Tỷ lệ lấp đầy diện tích đất công nghiệp 75%.

     Sau khi kiểm tra thực tế cả 4 cụm công nghiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền đánh giá, hạ tầng kỹ thuật của các CCN trên địa bàn huyện Mộ Đức được đầu tư manh mún chưa đồng bộ, nhất là hệ thống thu gom xử lý nước thải tập trung, hạ tầng giao thông; các CCN chưa hoàn chỉnh theo quy hoạch đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Hình: kiểm tra hoạt động tại cụm công nghiệp Quán Lát.

     Thời gian tới, cần tập trung nguồn lực của tỉnh, huyện và tranh thủ các nguồn lực khác để đầu tư hoàn thiện các CCN hiện trạng, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đầu tư, hoạt động. Với những CCN sắp triển khai trên địa bàn huyện Mộ Đức thì tập trung vào quy mô lớn từ 50ha trở lên, kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư hạ tầng bài bản. Phải phát triển các cụm công nghiệp theo hướng đồng bộ, hiện đại và đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của CCN theo tình hình mới.

     Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền cũng lưu ý huyện Mộ Đức, khi kêu gọi doanh nghiệp vào cụm công nghiệp phải có sự sàng lọc, lựa chọn doanh nghiệp có năng lực để vào đầu tư hoạt động hiệu quả, giải quyết công ăn việc làm cho người lao động và đóng góp ngân sách cho địa phương. Ưu tiên thu hút các doanh nghiệp trên các lĩnh vực không ra gây chất thải, nước thải nguy hại làm ô nhiễm môi trường. 

Văn Trọng