Skip to Content

ỦY BAN NHÂN DÂN
HUYỆN MỘ ĐỨC

Mộ Đức – Trực báo đầu năm dịp tết Tân Sửu 2021

17/02/2021

Sáng ngày 17/02/2021, UBND huyện Mộ Đức đã tổ chức trực báo đầu năm, để nắm bắt tình hình trên tất cả các ngành trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Tham dự buổi trực báo, có các đồng chí Nguyễn Minh Đạo, Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Quang Vinh, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện, Phạm Ngọc Lân, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo các Ban, Đảng Huyện ủy, thường trực Hội đồng nhân dân, UBND, UBMTTQVN huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đơn vị, các xã - thị trấn trên địa bàn huyện.

Hình 1: UBND huyện họp trực báo đầu năm

Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Mộ Đức, trong dịp tết nguyên đán Tân Sửu 2021 vừa qua, thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư, chủ tịch UBND tỉnh về tăng cường biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 vui tươi lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Tất cả các cơ quan, ban ngành, đã thực hiện tốt nhiệm vụ chức năng, góp phần đảm bảo ổn định giá cả thị trường, an ninh trật tự, giúp cho nhân dân huyện nhà vui xuân đón tết.

Trong thời điểm trước, trong tết nguyên đán theo đánh giá của các ngành chức năng, giá các loại ngành hàng, mặt hàng không có sự biến động lớn về giá cả. Thị trường hàng tết trên địa bàn huyện năm nay khá phong phú về chủng loại, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, giá cả hợp lý nhất là các mặt hàng bánh kẹo, Bia, nước giải khát dịp tết nhu cầu có tăng, nhưng giá không tăng so với dịp tết những năm gần đây.

Trong các mặt hàng thực phẩm, thịt heo, thịt bò tăng giá nhẹ từ 10-15% trong những ngày cận tết; các loại rau do thời tiết thuận lợi, nên phong phú các loại, giá không tăng thời điểm những ngày trước tết. Riêng thị trường hoa tết năm nay trên địa bàn, các loại hoa phục vụ tết đa dạng, phong phú, giá cả không tăng so với Tết 2020,  do lượng hoa nhiều, nên tối ngày 30 Tết vẫn còn một số điểm trên địa bàn huyện chưa bán hết.

Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, trong thời điểm trước, trong tết các ngành chức năng đã tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, mua bán các mặt hàng phục vụ dịp tết, qua đó đã phát hiện và xử lý kịp thời các mặt hàng quá hạn sử dụng và cấm sử dụng.

Trong dịp tết nguyên đán Tân Sửu 2021, công tác chăm lo, hỗ trợ cho các gia đình chính sách, khó khăn, nghèo đói đón tết đã được các cấp, ngành chức năng quan tâm, chỉ đạo hỗ trợ kịp thời. Đặc biệt trong dịp tết năm nay, UBND Huyện đã trích ngân sách, tổ chức các đoàn công tác thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu, lão thành cách mạng, đảng viên khó khăn, giúp đỡ trẻ em mồ côi, tàn tật, không nơi nương tựa.

Trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, đã được UBND huyện chỉ đạo cho các ngành, địa phương tăng cường triển khai công tác dự báo và chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh trong dịp trước, trong và sau tết. Trong đó tập trung vào chăm sóc lúa, phòng trừ bệnh và các loại sâu năn, sâu cuốn lá, chuột gây hại.

Để đảm bảo nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp tết nguyên đán năm nay, Huyện đã phối hợp chặt chẽ với ngành giao thông tỉnh tổ chức duy tu, sửa chữa các tuyến đường tỉnh lộ và các tuyến đường huyện, xã, thị trấn. các ngành, địa phương tổ chức ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông, phát quang cây xanh che khuất tầm nhìn ở các tuyến đường, đảm bảo giao thông thông suốt dịp tết.

Để tăng thêm khí thế đón xuân, trong dịp tết năm nay, ngành văn hóa và thông tin huyện đã tổ chức trang trí cờ, phướn ở các cơ quan, đơn vị, các tuyến đường trung tâm huyện. Đặc biệt năm nay, ngành Văn hóa huyện tiếp tục bố trí tổ chức các tiểu cảnh tại khu lưu niệm thủ tướng Phạm Văn Đồng và Quảng trường trung tâm huyện, thu hút nhiều du khách tham quan và chụp hình. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 nên năm nay, nhiều Lễ hội trong dịp tết không tổ chức như mọi năm.

Hình 2: Các tiểu cảnh phục vụ tết nguyên đán Tân Sửu 2021

Trong dịp tết nguyên đán Tân Sửu 2021, công tác y tế, chăm sóc sức khỏe cho người dân trong dịp tết đã được các đơn vị y tế trên địa bàn huyện đảm bảo. Các đơn vị y tế từ tuyến xã đến huyện đều phân công các ca, kíp trực, bố trí đầy đủ y, bác sĩ 24/24h để khám chữa bệnh cho nhân dân kịp thời.

Trong dịp tết Tân Sửu 2021, nhờ tập trung đẩy mạnh tấn công trấn áp các loại tội phạm, các tệ nạn xã hội như cờ bạc, tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông, nên trong dịp tết năm nay, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn trên địa bàn huyện được giữ vững, ổn định. Trong dịp tết, theo ghi nhận của công an huyện, trên địa bàn xảy ra 01 vụ tai nạn giao thông làm chết 01 người, và gần chục vụ va quẹt giao thông nhẹ, 01 vụ đánh nhau gây thương tích. Việc sử dụng pháo, vật liệu nổ trên địa bàn trong dịp tết giảm so với mọi năm, cơ bản được đảm bảo, tuy nhiên vẫn còn một vài địa phương có đối tượng lén lút sử dụng pháo hoa và pháo sáng.

Tại buổi trực báo đầu năm, các ngành, địa phương như quân sự, y tế, công an đã thông tin thêm về các diễn biến mới nhất của hoạt động ngành trong dịp tết.

Phát biểu nhân dịp gặp mặt trực báo tình hình trật tự an toàn xã hội, sản xuất huyện nhà trong thời gian nghỉ tết, đồng chí Nguyễn Minh Đạo, Bí thư Huyện ủy đã đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các ngành, đơn vị trong thời gian nghỉ tết, đảm bảo cho nhân dân huyện nhà đón một cái tết yên bình, ấm no và hạnh phúc. Nhân dịp đầu năm mới đồng chí gởi lời chúc sức khỏe tới toàn thể cán bộ, công nhân viên chức huyện nhà. Đồng chí chỉ đạo các ngành, cơ quan, đơn vị cần tổ chức ngay việc soát xét các công việc nhiệm vụ của ngành, đơn vị, địa phương cần tập trung thực hiện trong quý I/2021, để triển khai hoàn thành tốt công việc, nhiệm vụ. Trong đó nhiệm vụ trọng tâm cần lưu ý là công tác quản quân, giao nhận quân năm 2021; tăng cường công tác kỷ luật kỷ cương hành chính; tập trung chỉ đạo sản xuất, phòng trừ sâu bệnh cây trồng, vật nuôi, đảm bảo hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ ngay từ đầu năm./.

 

 

Văn Trọng