Skip to Content

ỦY BAN NHÂN DÂN
HUYỆN MỘ ĐỨC

Mộ Đức - Triển lãm hình ảnh về Hoàng Sa, Trường Sa những bằng chứng lịch sử và pháp lý

07/12/2020

Sáng ngày 02/10/2020, tại Trường THPT số II Mộ Đức, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Triển lãm số và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam- Những bằng chứng lịch sử và pháp lý.

Ảnh: hình 1: Các giáo viên, học sinh xem triển lãm tư liệu, hiện vật quý về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa bằng hình ảnh 3D

     Tại buổi triển lãm, các giáo viên và học sinh của nhà trường được xem những tư liệu, hiện vật quý về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa bằng hình ảnh 3D sống động và chân thực các tư liệu Thư tịch, châu bản, bản đồ cổ của Việt Nam; bản đồ các nước phương Tây; bản đồ Trung Quốc; cột mốc chủ quyền, mô hình tàu Hải đội Hoàng Sa khẳng định quyền chủ quyền về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Bên cạnh đó, các em học sinh và giáo viên được giao lưu với Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Chu Hồi- nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục biển và hải đảo Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội nghề cá Việt Nam về những vấn đề liên quan đến biển, đảo của Việt Nam và tỉnh Quảng Ngãi, phát triển kinh tế biển.

Ảnh: Hình 2: Giao lưu với Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Chu Hồi- nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục biển và hải đảo Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội nghề cá Việt Nam

 

     Cũng tại buổi triển lãm, các em học sinh và giáo viên còn được xem các hình ảnh là tư liệu, bản đồ , những hình ảnh đẹp về biển đảo bằng khung tranh khẳng định những bằng chứng lịch sử, pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Ảnh : Hình 3: Các học sinh xem các tư liệu, bản đồ hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa

     Thông qua buổi Triển lãm giúp cho đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh hiểu rõ hơn các thông tin, bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền biển, đảo Việt Nam. Qua đó góp phần bồi đắp thêm tình yêu quê hương, đất nước, nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động của đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh đối với chủ quyền biển đảo trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

 

Văn Trọng