Skip to Content

ỦY BAN NHÂN DÂN
HUYỆN MỘ ĐỨC

Mộ Đức thiệt hại nặng lúa, hoa màu do Bão số 5

13/09/2021

Thiệt hại do bão số 5 gây ra trên địa bàn huyện Mộ Đức hơn 15 tỷ đồng, trong đó nặng nhất là lĩnh vực nông, lâm nghiệp chủ yếu là lúa và hoa màu.

        Do ảnh hưởng của cơn bão số 5, từ ngày 10 đến ngày 12/9/2021 vừa qua, mưa to kết hợp với gió lớn đã gây nhiều thiệt hại nặng cho hoa màu trên địa bàn huyện Mộ Đức.

Hình: gần 500 ha lúa, hoa màu bị ngã, đỗ do bão số 5

        Theo thống kê của Phòng nông nghiệp huyện Mộ  Đức, toàn huyện có gần 240 héc ta lúa vụ Hè Thu bị ngã đổ và ngập nước, thiệt hại từ 30 đến 50%. Hơn 500 héc ta lúa và hoa màu, rau, củ, quả các loại như dưa hấu, bí, ngô bị hư hại, ngập nước, nhiều diện tích có nguy cơ mất trắng. Trong đó lúa có gần 240 héc ta và hơn 250 héc ta rau màu.

 

Hình: bà con nông dân tranh  thủ vớt lúa, gặt lúa sau bão.

        Trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản, có 01 hộ nuôi cá lồng bè trên sông ở xã Đức Lợi, bị trôi mất lồng bè cá gần đến kỳ thu hoạch, thiệt hại hơn 01 tỷ đồng. Bên cạnh đó nhiều tàu thuyền của bà con ngư dân neo đậu tránh trú bão tại Cửa Lở, xã Đức Lợi bị chìm do sóng đánh, nhiều tuyến đường liên thôn, liên xã bị sạt lở, nhiều ngôi nhà dân và một số cơ quan bị tốc mái nhẹ.

        Tổng thiệt hại do bão số 5 gây ra trên địa bàn huyện Mộ Đức hơn 15 tỷ đồng.

 

Văn Trọng

tai-lieu-dinh-kem: MỘ ĐỨC THIỆT HẠI NẶNG LÚA, HOA MÀU.docx