Skip to Content

ỦY BAN NHÂN DÂN
HUYỆN MỘ ĐỨC

Mộ Đức Sơ Kết Sản Xuất Vụ Đông Xuân 2022-2023 ,Triển Khai Sản Xuất Vụ Hè Thu 2023

14/05/2023 06:52    205

Sáng ngày 10/5/2023, UBND huyện Mộ Đức tổ chức hội nghị sơ kết sản xuất vụ Đông Xuân 2022-2023 và triển khai kế hoạch sản xuất vụ Hè Thu 2023. Đồng chí Ngô Văn Thanh- Phó Chủ tịch UBND huyện Mộ Đức chủ trì hội nghị, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo của Sở nông nghiệp, các cơ quan ban ngành của huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn và các HTX DVNN trên địa bàn huyện.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị triển khai sản xuất vụ Hè Thu 2023.

     Trong vụ sản xuất Đông Xuân 2022-2023, mặc dù gặp một số khó khăn do ảnh hưởng của không khí lạnh gây mưa kéo dài làm ngập úng gây thiệt hại nặng, làm nhiều diện tích lúa phải gieo sạ  lại nhiều lần ở các địa phương.. Nhưng với sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của UBND huyện, các ngành chức năng và nỗ lực của chính quyền địa phương đã vận động nhân dân gieo sạ đảm bảo diện tích vụ sản xuất Đông Xuân 2022-2023, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ của ngành.

     Vụ sản xuất Đông Xuân 2022-2023, toàn huyện Mộ Đức đã gieo sạ hơn 5.300 ha, năng suất lúa bình quân cả vụ đạt hơn 69 tạ/ha, Tăng  hơn 02 tạ/ha so với kế hoạch đề ra. Nhiều địa phương, các Hợp tác xã DVNN đã chủ động thực hiện tốt nhiệm vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp, liên kết với các doanh nghiệp trong sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp.

    Trong vụ sản xuất Đông Xuân vừa qua, công tác khuyến nông, bảo vệ thực vật, phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi, đã thực hiện tốt vai trò, chức năng, phối hợp với các ngành, địa phương triển khai, hướng dẫn, dự báo kịp thời các giải pháp kỹ thuật, tình hình sâu bệnh nhờ đó góp phần vào thắng lợi của vụ sản xuất Đông Xuân. Các chỉ tiêu, nuôi trồng thuỷ sản đạt chỉ tiêu đề ra.

Ảnh: Đại diện lãnh đạo các Ngành, địa phương phát biểu tại hội nghị.

      Tại Hội nghị, các đại biểu, các ngành, địa phương đã tập trung thảo luận một số vướng mắc, khó khăn trong công tác sản xuất vụ Đông Xuân vừa qua. Trong đó, vấn đề các đại biểu, các ngành, địa phương tập trung nhiều nhất là kế hoạch sản xuất vụ Hè Thu 2023, khi hiện nay nhiều địa phương còn gặp khó khăn về hệ thống kênh mương dẫn nước tưới phục vụ làm đất sản xuất.

Ảnh: Đồng chí  Ngô Văn Thanh - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

    Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Ngô Văn Thanh - Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận sự nỗ lực của các địa phương trong vụ sản xuất vừa qua, trong đó nhất là vai trò của các hợp tác xã, các địa phương. Về công tác sản xuất vụ Hè Thu 2023, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã, thị trấn sau hội nghị này tổ chức sơ kết sản xuất vụ Đông Xuân 2022-2023 và triển khai công tác vụ sản xuất Hè Thu 2023 tại địa phương. Trong đó chỉ đạo các địa phương tập trung triển khai ngay việc nạo vét kênh mương thông thoáng, vận động nhân dân làm đất, vệ sinh đồng ruộng, kết hợp với ra quân diệt chuột, ốc bưu vàng trước vụ sản xuất.  Giao Trạm quản lý thủy nông số 5 phối hợp với các địa phương điều tiết nước hợp lý, đảm bảo đủ nước để sản xuất, làm đất gieo sạ. Đặc biệt chỉ đạo các địa phương đảm bảo  tuân thủ đúng lịch thời vụ vụ sản xuất Hè Thu 2023 và cơ cấu giống của tỉnh và huyện đưa ra, không được thay đổi, bổ sung. Đồng thời chủ động rà soát lại phương án phòng chống hạn và quan tâm đến vấn đề củng cố và phát triển mới các sản phẩm OCOP cho địa phương; các địa phương tập trung hoàn thiện hồ sơ cho UBND huyện phê duyệt các vùng sản xuất của địa phương; tập trung chỉ đạo đại hội sáp nhập các hợp tác xã trên địa bàn trong thời gian đến./.

Văn Trọng