Skip to Content

ỦY BAN NHÂN DÂN
HUYỆN MỘ ĐỨC

Mộ Đức – Khám bệnh phát thuốc, tặng quà miễn phí cho những gia đình hộ nghèo khó khăn trên địa bàn xã Đức Chánh và Đức Nhuận

13/12/2020

Sáng ngày 13/12/2020, Hội chữ Thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Trưng Vương thành phố Hồ Chí Minh và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi tổ chức chương trình khám bệnh phát thuốc miễn phí, tặng xe đạp, tặng quà, cấp máy trợ thính và hỗ trợ tài chính cho những gia đình hộ nghèo bị ảnh hưởng cơn bão số 9 vừa qua trên địa bàn 02 xã Đức Chánh và Đức Nhuận.

     Trong chuyến khám bệnh lần này tại huyện Mộ Đức, bệnh viện Trưng Vương, Tp.HCM đã cử  các y, bác sĩ có kinh nghiệm trong điều trị các bệnh lý ở  người già, trẻ em. Đoàn đã  tổ chức khám cho 540 lượt người bệnh, phát thuốc miễn phí và trao tặng quà và 200.000 đồng tiền mặt cho các người dân đến khám bệnh. Bên cạnh đó, đoàn đã trao tặng 240 suất quà gồm cặp xách, tập vở, áo mưa cho các em học sinh tiểu học ở 02 xã Đức Chánh và Đức Nhuận. Trao  tặng 20 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trao tặng 20 suất quà cho 20 hộ có nhà bị tốc mái trong cơn bão số 9, mỗi suất 01 triệu 500 nghìn đồng.

     Ngoài huyện Mộ Đức, trong dịp này Đoàn đã về khám bệnh và tặng quà cho huyện Tư Nghĩa. Tổng kinh phí cho đợt hỗ trợ lần này trên địa bàn hai huyện gần 02 tỷ đồng./.

 

Văn Trọng