Skip to Content

ỦY BAN NHÂN DÂN
HUYỆN MỘ ĐỨC

Mộ Đức – Họp Bàn Công Tác Tiêm Phòng Vacxin Covid-19 Và Cách Ly Y Tế Tại Nhà Trong Thời Gian Đến

08/11/2021

Sáng ngày 03/11/2021, UBND huyện đã họp bàn về công tác tiêm phòng vacxin Covid-19 và cách ly y tế tại nhà trong thời gian đến. Đồng chí Võ Lâm – Phó Chủ tịch UBND huyện tham dự và chủ trì cuộc họp.

     Theo báo cáo của Phòng y tế, hiện nay trên địa bàn huyện có hơn 1.400 trường hợp cách ly y tế tại nhà. Toàn huyện đã triển khai tiêm gần 62.000 liều vắc xin, đạt tỷ lệ bao phủ vắc xin gần 70% cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên.

      Tại cuộc họp các ngành, địa phương đã tập trung thảo luận các khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức tiêm vắc xin và quản lý các trường hợp cách ly y tế tại nhà. Trong đó, theo các địa phương thì khó khăn và về lực lượng y tế mỏng, trong khi khối lượng công việc vừa tập trung tiêm vắc xin vừa quản lý lấy mẫu các trường hợp cách ly y tế tại nhà. Việc liên tục rà soát, nắm danh sách các trường hợp ưu tiên trong tiêm vắc xin Covid-19 để kịp thời tiêm đúng, tiêm đủ. Các địa phương, ngành y tế cũng đề xuất có sự hỗ trợ kinh phí cho lực lượng y tế và công tác chống dịch Covid-19 tại các địa phương.

Hình: Đồng chí Võ Lâm-Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại cuộc họp.

     Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Võ Lâm-Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các xã, thị trấn cần tập trung rà soát ngay số công dân trong diện tiêm vắc xin mũi 1 trên địa bàn, và phải triển khai vận động tham gia tiêm vắc xin 100 % công dân từ 18 tuổi trở lên trong ngày hôm nay 04/11. Đồng thời yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, thị trấn cần triển khai xây dựng kế hoạch cho đợt tiêm vắc xin mũi 2 sắp tới, trong đó phối hợp rà soát các trường hợp trẻ em từ 12 đến 17 tuổi trên địa bàn xã, các trường hợp công dân trên địa bàn đã tiêm mũi 1 từ các địa phương khác. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu ngành y tế cần bố trí lực lượng y tế tổ chức lấy mẫu các trường hợp cách ly y tế tại nhà đúng thời gian quy định, đảm bảo công tác phòng chống dịch; Các xã, thị trấn cần tăng cường phát huy vai trò các tổ Covid cộng đồng, huy động cả hệ thống chính trị trong công tác phòng chống dịch, giám sát các trường hợp cách ly y tế tại nhà. Đồng thời yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm cách ly y tế tại nhà, các trường hợp vi phạm quy định công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn trong thời gian đến./.

Văn Trọng