Skip to Content

ỦY BAN NHÂN DÂN
HUYỆN MỘ ĐỨC

Mộ Đức: Bộ CHQS tỉnh bàn giao nhà tình nghĩa tặng Mẹ Việt Nam anh hùng

07/08/2023 10:10    70

Sáng ngày 26.7, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ bàn giao nhà tình nghĩa tặng Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Cảnh, 87 tuổi ở Thôn 2- xã Đức Tân, huyện Mộ Đức nhân kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023).

Ảnh: Bộ CHQS tỉnh bàn giao nhà tình nghĩa tặng Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Cảnh.j

Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Cảnh có chồng và con trai là liệt sĩ. Những năm qua, mẹ Cảnh sống cùng vợ chồng người con trai còn lại trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp. Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”, Bộ CHQS tỉnh Quảng Ngãi đã hỗ trợ kinh phí 80 triệu đồng xây dựng ngôi nhà tình nghĩa trú bão cho gia đình Mẹ Cảnh.
Sau gần 4 tháng thi công, ngôi nhà khang trang với diện tích gần 70 m2 đã được hoàn thành với tổng kinh phí 260 triệu đồng. Ngôi nhà hoàn thành giúp Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Cảnh có nơi ở ổn định và để con cái phụng dưỡng tuổi già đồng thời có nơi thờ tự cho các Liệt sĩ. 
Tại lễ bàn giao, Bộ CHQS tỉnh, huyện Mộ Đức và chính quyền địa phương xã Đức Tân đã trao tặng cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Cảnh những phần quà có giá trị và chúc Mẹ sống lâu bên con cháu./.

Thu Sương