Skip to Content

ỦY BAN NHÂN DÂN
HUYỆN MỘ ĐỨC

Mộ Đức - Bàn Giao Ngôi Nhà Cấp Ủy Cho Đảng Viên Khó Khăn

28/07/2022 15:07    242

Sáng ngày 26/7/2022, Huyện ủy Mộ Đức tổ chức lễ nghiệm thu và bàn giao Ngôi nhà cấp ủy cho đảng viên Nguyễn Dương, ở TDP2, Thị trấn Mộ Đức, có hoàn cảnh khó khăn. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Minh Đạo - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Vũ Nhân- Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đồng chí Trần Minh Phúc- Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, cùng đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Chi bộ TDP 2 và gia đình.

Ảnh: Quang cảnh buổi lễ bàn giao ngôi nhà cấp ủy năm 2022.

       Đồng chí Nguyễn Dương  có 30 năm tham gia cách mạng và đã vinh dự được trao tặng Huy hiệu 55 năm tuổi đảng (1966-2021). Sau khi về hưu, hơn 45 năm ông đã tích cực đóng góp sức lực, trí tuệ trong công tác xây dựng Đảng và tham gia nhiều hoạt động tại Chi bộ TDP 2, Đảng bộ Thị trấn Mộ Đức. Mấy chục năm qua, ông cùng người vợ tật nguyền, các cháu, chắt nội sống trong một căn nhà cũ kỹ, đã xuống cấp, mỗi lần trời đỗ mưa thì ông bà và các cháu không có chỗ nằm nghỉ; Năm nay ông đã 87 rồi, tuổi cao, sức yếu, ngoài đồng lương ít ỏi của ông và chế độ BTXH của vợ, ông chắt chiu từng đồng để trang trải cho từng bữa ăn qua ngày, trăn trở lớn nhất của ông là lúc trái gió trở trời thì tiền đâu lo thuốc men, chỗ đâu mà đặt lưng qua đêm khi trời mưa gió. Khó khăn trăm bề nên dù có mơ ước xây mới lại ngôi nhà là điều ngoài tầm tay của ông.

Ảnh: Ngôi nhà sau khi xây dựng mới.

        Xét hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở của ông, chi bộ TDP2 và Đảng ủy Thị trấn đã đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy đã Quyết định hỗ trợ kinh phí 80 triệu đồng cho gia đình đồng chí Nguyễn Dương xây dựng nhà ở. Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ban Dân vận Huyện ủy, Văn phòng huyện, Đảng ủy Thị trấn Mộ Đức, Chi bộ TDP 2 đã phối hợp cùng gia đình đồng chí Nguyễn Dương triển khai xây dựng nhà theo đúng tiến độ và thời gian quy định.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Minh Đạo- TUV, Bí thư Huyện ủy kéo băng khánh thành và bàn giao Ngôi nhà cấp ủy năm 2022 cho Đảng viên Nguyễn Dương.

       Sau hơn một tháng thi công, công trình “Ngôi nhà cấp ủy” đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích 40m2 đúng như nguyện vọng của đồng chí Dương. Đảm bảo sinh hoạt cho  gia đình.Việc bàn giao ngôi nhà hết sức ý nghĩa, giúp gia đình vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống.  Đồng thời là sự quan tâm của các cấp đối với gia đình chính sách người có công với cách mạng.

       Đây là ngôi nhà cấp ủy đầu tiên được nghiệm thu và bàn giao trong  mô hình "Ngôi nhà cấp ủy" năm 2022, do Ban Thường vụ Huyện ủy phát động, có sự ủng hộ đóng góp của cán bộ đảng viên các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy.

Văn Trọng