Skip to Content

LỚP SƠ CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ NĂM 2023 THAM GIA NGHIÊN CỨU THỰC TẾ TẠI CÁC ĐỊA CHỈ ĐỎ

05/05/2023 10:03    30

Sáng ngày 26.4, Trung tâm chính trị Huyện Mộ Đức tổ chức cho Lớp Sơ cấp lý luận chính trị năm 2023 tham gia nghiên cứu thực tế tại Khu lưu niệm Bác Phạm Văn Đồng, Bảo tàng tổng hợp tỉnh và Khu Chứng tích Sơn Mỹ.

Ảnh: Học viên lớp Sơ cấp LLCT huyện Mộ Đức năm 2023 dâng hương tại khu lưu niệm Thủ tướng Phạm Văn Đồng

Thực hiện đổi mới phương pháp giảng dạy của Trung tâm chính trị huyện Mộ Đức theo chương trình học của lớp, toàn thể học viên Lớp Sơ cấp lý luận chính trị năm 2023 đã nhiệt tình tham gia đi nghiên cứu thực tế tại các “Địa chỉ đỏ”  để hiểu rõ hơn về cuộc đời và sự nghiệp của Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng - người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con ưu tú của quê hương núi Ấn sông Trà; hiểu được ý nghĩa lịch sử cuộc đấu tranh của dân tộc ta qua những tài liệu, hiện vật, phim ảnh;….được lưu giữ tại bảo tàng Bảo tàng Tổng hợp tỉnh và cảm nhận được những nỗi đau chiến tranh tại Khu chứng tích Sơn Mỹ.

Ảnh: Học viên tham gia nghiên cứu thực tế tại Khu chứng tích Sơn Mỹ


Chuyến nghiên cứu thực tế cuối khóa là dịp để học viên được tìm hiểu sâu sắc hơn về lịch sử, truyền thống vẻ vang, hào hùng của dân tộc. Đồng thời, được trải nghiệm và hiểu rõ hơn những nội dung đã học trong chương trình gắn với phương châm học đi đôi với hành, lý luận gắn với thực tiễn nhằm rèn luyện kỹ năng, kinh nghiệm, trang bị kiến thức thực tiễn cho học viên. Từ đó, ứng dụng vào thực tiễn công tác, phục vụ cơ quan, đơn vị và địa phương sau khi kết thúc khóa học./.

Một số hình ảnh tại buổi tham gia nghiên cứu thực tế:

 

Thu Sương