Skip to Content

ỦY BAN NHÂN DÂN
HUYỆN MỘ ĐỨC

Lễ công bố và trao tặng giải thưởng văn học nghệ thuật Phạm Văn Đồng

06/07/2020

Sáng ngày 01/7/2020, tại khu lưu niệm thủ tướng Phạm Đồng ở thôn 2, xã Đức Tân, Sở Văn hóa thể thao du lịch tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ công bố và trao tặng giải thưởng văn học nghệ thuật Phạm Văn Đồng. Tham dự buổi lễ có các ông Võ Văn Hào, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, ông Đặng Ngọc Dũng, phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Minh Trí, Giám đốc Sở Văn hóa thể thao du lịch tỉnh. Về phía lãnh đạo huyện có các ông Trần Văn Mẫn, Bí thư Huyện ủy, ông Phạm Ngọc Lân, Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành, học sinh, sinh viên các trường mang tên cố Thủ tướng và bà con tộc họ Phạm của cố Thủ tướng.

Giải thưởng Văn học- nghệ thuật Phạm Văn Đồng lần thứ nhất có hơn 500 tác phẩm ở 06 thể loại, chuyên ngành, gồm: văn học, văn hóa nghệ thuật các dân tộc thiểu số, âm nhạc, múa, văn nghệ dân gian, điện ảnh, sân khấu với các công trình nghiên cứu văn hóa, văn nghệ về tỉnh Quảng Ngãi; Bên cạnh đó còn có các tác giả người Quảng Ngãi có tác phẩm văn học nghệ thuật, công trình nghiên cứu về đất nước, con người Việt Nam tham gia. Qua xét chọn, đã có 48 tác phẩm, cụm tác phẩm, công trình vào vòng chung khảo và đạt giải thưởng.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận và tiền thưởng cho các tác giả, và đại diện người nhà các tác giả đạt giải lần này.

Giải thưởng Văn học nghệ thuật Phạm Văn Đồng được tổ chức 5 năm một lần. Đây là giải lần thứ nhất, được phát động tổ chức năm 2018.  Giải thưởng vừa biểu dương những thành tựu trong hoạt động sáng tác, nghiên cứu văn hóa, văn học nghệ thuật; vừa động viên, khích lệ tính năng động, sáng tạo trong hoạt động văn học nghệ thuật, góp phần xây dựng và phát triển văn hóa, con người Quảng Ngãi đáp ứng yêu cầu đổi mới, hội nhập và phát triển bền vững./.

 

Văn Trọng