Skip to Content

ỦY BAN NHÂN DÂN
HUYỆN MỘ ĐỨC

Khai Mạc và Đêm Thi Thứ Nhất Hội Thi Tìm Hiểu Lịch Sử Đảng Bộ Huyện Mộ Đức Năm 2023

23/05/2023 14:40    231

Chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023), Tối ngày 15/5 /2023, tại UBND xã Đức Hòa đã diễn ra lễ khai mạc và Đêm thi thứ nhất Hội thi tìm hiểu lịch sử đảng bộ huyện Mộ Đức năm 2023. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Minh Đạo – TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Quang Vinh- Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Tổ chức hội thi; đồng chí Phạm Ngọc Lân- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, các đồng chí lãnh đạo các Ban, ngành, Hội đoàn thể huyện, và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn đến xem và cổ vũ tinh thần cho các đội.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Quang Vinh- Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND và đồng chí Phạm Ngọc Lân- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện trao cờ và hoa cho các đơn vị dự thi.

     Tại Hội thi lần này các đội sẽ thi 03 phần thi: Thi Giới thiệu về đơn vị mình; Phần thi Kiến thức; Phần thi Tiểu phẩm về lịch sử đảng bộ. Hội thi lần này có 16 đội dự thi ngoài 13 xã, thị trấn còn có đội thi đơn vị Công an huyện; Ban Chỉ huy Quân sự huyện; đội Liên quân cán bộ công chức, viên chức huyện.

     Tại Hội thi thứ nhất có 6 đội tham gia gồm: đơn vị xã Đức Phú, Đức Thạnh, Đức Hòa, Đức Chánh, Đức Hiệp, Ban Chỉ huy Quân sự huyện.

Ảnh: Một số hình ảnh các phần thi của các đội tại đêm thi đầu tiên Hội thi tìm hiểu lịch sử đảng bộ huyện Mộ Đức năm 2023.

     Tại đêm thi đầu tiên, các đội đã mang đến một không khí sôi động, các tiết mục phần thi được dàn dựng công phu, đặc sắc, đầy hào hùng khí thế về một giai đoạn đấu tranh anh dũng của quân và dân các địa phương huyện nhà, từng khiến cho kẻ thù và bè lũ tay sai khiếp sợ. Cùng với những mất mát, đau thương mà nhân dân huyện nhà đã gánh chịu trước sự tàn bạo, dã man của kẻ thù. Cùng với đó là sự lãnh đạo tài tình của Đảng bộ, cùng quân và dân huyện nhà chiến đấu với kẻ thù qua 02 cuộc kháng chiến chống Thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Sự đấu tranh anh dũng, đầy sáng tạo của quân và dân huyện nhà đã được tái hiện qua các tiểu phẩm.

     Tại đêm thi đầu tiên đã thu hút khá đông khán giả, bà con nhân dân đến xem và cổ vũ cho các đội dự thi. Các tiết mục dự thi, các phần thi đã nhận được những tràn vỗ tay lớn cổ vũ, động viên tinh thần của khán giả.

     Hội thi tìm hiểu lịch sử Đảng bộ huyện Mộ Đức năm 2023 sẽ tiếp tục diễn ra trong đêm 17/5/2023 tại Trường Tiểu học Đức Minh, xã Đức Minh; và vào đêm 19/5/2023 sẽ diễn ra đêm thi thứ ba và tổng kết trao giải tại Quảng trường KDC An Phú, thị trấn Mộ Đức.

 

Văn Trọng