Skip to Content

ỦY BAN NHÂN DÂN
HUYỆN MỘ ĐỨC

Gặp gỡ tân thủ khoa kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 ở Quảng Ngãi

23/07/2019

Theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019 vừa được công bố, em Bùi Trúc Hạ, học sinh Trường THPT Phạm Văn Đồng huyện Mộ Đức đạt 32.63 điểm.Với số điểm này Trúc Hạ trở thành tân thủ khoa của kỳ thi THPT quốc gia năm nay ở Quảng Ngãi

      Ngôi nhà nhỏ của cô thủ khoa kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 của tỉnh Quảng Ngãi, Bùi Trúc Hạ,nằm ở cuối thôn 7, xã Đức Tân những ngày này luôn có đông khách là bà con hàng xóm tới thăm , thầy, cô, và bạn bè đến chúc mừng. Kết quả kỳ thi THPT cộng với thành tích trong học tập năm cuối cấp, Bùi Trúc Hạ đã có số điểm 32.63, giữ vị trí thủ khoa trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 ở Quảng Ngãi. Trước thông tin bất ngờ biết mình là thủ khoa của kỳ thi THPT Quốc gia, Em Bùi Trúc Hạ cho biết, về kết quả thi thì em không bất ngờ, nhưng điều bất ngờ và vui nhất với em là mình được giữ vị trí tân thủ khoa kỳ thi THPT năm 2019. Em Bùi Trúc Hạ chia sẻ:  “Trước khi bước vào kỳ thi em chuẩn bị rất là kỹ, về kiến thức thì em chuẩn bị kỹ từ trước rồi, còn tâm lý là em giữ một tâm lý thoải mái thôi. Khi ra khỏi phòng thi về nhà là tra đáp án xong là em đã tính được hết điểm của mình rồi, nên khi biết kết quả xong là em cũng không bất ngờ gì mấy. Kết quả này đã phản ánh đúng thực lực của em.”

      Sinh ra trong một gia đình khó khăn, bố mẹ đều làm nông, sức khoẻ lại hạn chế, hay ốm đau. Hai chị em Trúc Hạ đã nỗ lực cố gắng học hành. Ngoài giờ học trên lớp và học thêm, Trúc Hạ dành phần lớn thời gian tự học ở nhà và làm việc nhà phụ giúp bố, mẹ.

      Sự chăm chỉ, nỗ lực trong học tập, suốt 12 năm học phổ thông, Trúc Hạ luôn đạt học sinh giỏi. Trúc Hạ đã liên tục tham gia đội tuyển của trường tham dự kì thi học sinh giỏi Hoá cấp tỉnh và đoạt giải khuyến khích. Đặc biệt, tại kỳ thi thử THPT tại trường, Trúc Hạ cũng đạt danh hiệu thủ khoa của Trường THPT PHạm Văn Đồng. Kết quả thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia năm 2019 này, thật sự là một kết quả ngọt ngào sau quá trình phấn đấu học tập chăm chỉ của Trúc Hạ. Chia sẻ về kinh nghiệm và phương pháp học, cô học trò nhỏ nhắn, cười hiền lành nói, đó là luôn tạo cho mình một tâm lý thoải mái, không áp lực thành tích và chăm chỉ trong học tập. Chia sẻ về bí quyết học tập của mình, Em Bùi Trúc Hạ nói: “Bí quyết thì em cũng không có bí quyết gì, nhưng mà em học bài thường thường thôi, em không cố quá. Đi học thêm rồi em cũng tìm sách vở về nhà học, em cũng học một cách thoải mái thôi, chứ cũng không áp lực gì lắm, chỉ cần chăm chỉ là được”.

      Đánh giá, nhận xét về cô hạ trò Bùi Trúc Hạ, thầy Trần Văn Hải, phó Hiệu trưởng trường THPT Phạm Văn Đồng đã dành nhiều lời khen về cô học trò nhỏ xuất sắc và khá năng động trong các hoạt động phong trào của nhà trường. Thầy Hải cho biết: “Trong 03 năm học phổ thông ở nhà trường thì em Hạ là học sinh rất giỏi và xuất sắc. Kết quả học tập 03 năm lớp 10, 11 và lớp 12 em đều xếp loại giỏi. Trong các phong trào, tham gia các hoạt động của nhà trường thì em tham gia tích cực và có nỗ lực vươn lên trong học tập.”

       Với những kết quả khả quan từ kỳ thi vừa qua, Hiện cô Tân thủ khoa đang trông chờ vào kết quả xét tuyển ngành Kỹ Thuật Hoá học, Trường Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh. Em Bùi Trúc Hạ chia sẻ: “Em đăng ký nguyện vọng 1 của em là ngành kỹ thuật hoá học của Trường Đại học Bách Khoá tp. HCM. Em mơ ước trở thành kỹ sư hoá chất, em sẽ làm việc cho các công ty để nghiên cứu về mỹ phẩm hoặc các dược liệu”.

      Với những nỗ lực cố gắng không biết mệt mỏi, cùng những ước mơ giản dị cho tương lai, có một công việc tốt sau khi ra trường để có điều kiện phụ giúp chăm lo cho bố mẹ, gia đình. Hy vọng rằng, Trúc Hạ sẽ tiếp tục gặt hái những kết quả và từng bước hiện thực hoá ước mơ mà mình theo đuổi./.