Skip to Content

ỦY BAN NHÂN DÂN
HUYỆN MỘ ĐỨC

Diễn tập phòng cháy chữa cháy tại chợ Thi phổ, xã Đức Thạnh

20/07/2017

Sáng ngày 18/7/2017, UBND xã Đức Thạnh đã phối hợp với phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 3 tổ chức thực tập phương án chữa cháy tại chợ Thi Phổ.

Theo kịch bản diễn tập, vào lúc 8 giờ ngày 18/7/2017, tại chợ Thi Phổ đã xảy ra một đám cháy tại một sạp vải bên trong khu nhà lồng của chợ. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện. Khu vực đám cháy xảy ra toàn là vật liệu dễ cháy chủ yếu là vải, nệm nên đám cháy nhanh chóng lan rộng ra các quầy hàng lân cận. Tại thời điểm phát sinh đám cháy có rất đông tiểu thương và người dân mua bán trong chợ . Do đám cháy xảy ra bất ngờ và lan ra khá nhanh. Lượng khói độc từ đám cháy bốc ra mạnh làm ngạt thở người dân trong chợ và mọi người đều chen lấn chạy thoát ra khỏi khu vực chợ.

Các lực lượng phòng cháy tổ chức dập lửa.

Di chuyển hàng hóa ra khỏi vùng cháy và cứu nạn

Ngay sau khi đám cháy xảy ra, lực lượng phòng cháy chữa cháy của chợ đã nhanh chóng có mặt và huy động mọi người dân xung quanh dùng các biện pháp để dập lửa và tổ chức di chuyển tài sản ra khỏi khu vực cháy chống cháy lan , nhưng do lửa phát triển nhanh, nên chính quyền địa phương đã huy động sự hỗ trợ của xe cứu hỏa của phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy công an tỉnh. Với sự phối hợp tốt của các lực lượng và sự hỗ trợ tích cực của người dân nên chỉ trong một thời gian ngắn đám cháy đã được khống chế và dập tắt, giảm thiểu thiệt hại cho người dân. Buổi diễn tập đã diễn ra thành công, với sự tham gia, phối hợp nhịp nhàng của các lực lượng và sự tham gia nhiệt tình của người dân.

Thông qua buổi diễn tập, giúp cho địa phương kiểm tra lại các phương án phòng cháy chữa cháy tại cơ sở, kiểm tra các lực lượng tại chỗ, đồng thời nâng cao ý thức của người dân trong công tác phòng cháy chữa cháy, giảm thiểu thiệt hại do cháy, nổ gây ra./.

                                                       Văn Trọng