Skip to Content

ỦY BAN NHÂN DÂN
HUYỆN MỘ ĐỨC

Bí Thư Huyện Ủy Mộ Đức Đối Thoại Trực Tuyến Với Nhân Dân Xã Đức Minh

05/11/2021

Sáng ngày 29/10/2021, Bí thư Huyện ủy Mộ Đức, Nguyễn Minh Đạo đã có buổi đối thoại trực tuyến với nhân dân xã Đức Minh. Tham dự buổi đối thoại, có đồng chí Nguyễn Quang Vinh-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Nhân - Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, đồng chí Ngô Văn Thanh - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Hình: Quang cảnh buổi tiếp xúc trực tuyến tại hai điểm cầu UBND huyện và UBND xã Đức Minh.

Tại buổi tiếp xúc, nhân dân xã Đức Minh đã có rất nhiều ý kiến,  kiến nghị đến đồng chí Bí thư Huyện ủy và các ngành của huyện.

Hình: Người dân xã Đức Minh phản ánh, kiến nghị tại buổi đối thoại

     Trong đó vấn đề liên quan đến các dự án nông nghiệp trên địa bàn xã Đức Minh được khá nhiều người dân quan tâm kiến nghị. Người dân phản ánh thời gian qua, trên địa bàn xã Đức Minh có khá nhiều dự án đầu tư trên lĩnh vực nông nghiệp, nuôi thủy sản, tuy nhiên nhiều dự án đầu tư chậm, hoạt động kém hiệu quả bỏ đất hoang, trong khi người dân không có đất sản xuất. trong đó người dân nêu các dự án điển hình như dự án nuôi tôm của công ty Ca Cao; dự án Tỏi Voi, dự án chuỗi nông nghiệp sạch OFB, trồng cây Nha Đam. Người dân xã Đức Minh kiến nghị huyện cần quan tâm, kiểm tra, nếu được có thể thu hồi dự án kém hiệu quả để cho nhân dân địa phương thuê đất để sản xuất.

Hình: Đại diện lãnh đạo các ngành và UBND huyện trả lời ý kiến của người dân tại buổi đối thoại.

     Tại buổi tiếp xúc, người dân kiến nghị huyện cần có chủ trương về quy hoạch  hệ thống lưới điện phục vụ sản xuất, khi thời gian vừa qua, người dân trên địa bàn xã Đức Minh chịu chi phí giá điện cao trong sản xuất nông nghiệp. vì phải sử dụng điện sinh hoạt của gia đình. Nên gây khó khăn cho sản xuất.  Bên cạnh đó, người dân xã Đức Minh cũng kiến nghị nhiều vấn đề, như đề nghị huyện cần quan tâm đầu tư  một số tuyến đường như đoạn đầu tuyến Đạm Thủy Bắc- Suối Bùn; tuyến đường Bầu Súng – Minh Tân Bắc để nhân dân thuận lợi đi lại; Người dân cũng đề nghị huyện cần quan tâm khi đầu tư các tuyến đường cần có hệ thống thoát nước dọc hai bên tuyến đường, khi hiện nay nhiều tuyến đường không có hệ thống thoát nước, gây ngập úng cục ở các khu dân cư, gây khó khăn cho sản xuất và sinh hoạt của người dân; Người dân kiến nghị các cấp cần quan tâm việc bảo vệ rừng phòng hộ ven biển, cần bố trí thêm kinh phí để trồng và bảo vệ rừng, khi thời gian qua các trận bão đã gây hư hại rừng phòng hộ trên địa bàn xã..

Hình: đồng chí Nguyễn Minh Đạo-TUV, Bí thư Huyện ủy Mộ Đức phát biểu tại buổi đối thoại.

     Tại buổi tiếp xúc, đối thoại, đồng chí Nguyễn Minh Đạo – TUV, Bí thư Huyện ủy cùng lãnh đạo UBND huyện và các ngành của huyện, thị trấn Mộ Đức đã trực tiếp giải quyết và trả lời các vấn đề người dân quan tâm, kiến nghị. Đa số các kiến nghị của người dân đã được trả lời, giải quyết ngay tại buổi đối thoại, tạo sự đồng thuận và hài lòng của người dân tại buổi đối thoại. Phát biểu tại buổi đối thoại, đồng chí Nguyễn Minh Đạo đã thay mặt lãnh đạo huyện nhà ghi nhận và biểu dương tinh thần phản ánh, kiến nghị của nhân dân xã Đức Minh. Đồng chí mong tiếp tục đón nhận sự chung tay đồng hành của nhân dân xã nhà với chính quyền để đưa xã nhà và huyện nhà ngày càng phát triển.

Văn Trọng