Skip to Content

ỦY BAN NHÂN DÂN
HUYỆN MỘ ĐỨC

Bí Thư Huyện Ủy Mộ Đức Đối Thoại Trực Tuyến Với Nhân Dân Thị Trấn Mộ Đức

26/10/2021

Sáng ngày 26/10/2021, Bí thư Huyện ủy Mộ Đức Nguyễn Minh Đạo đã có buổi đối thoại trực tuyến với nhân dân thị trấn Mộ Đức. Tham dự buổi đối thoại, có đồng chí Nguyễn Quang Vinh-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Vũ Nhân, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, đồng chí Ngô Văn Thanh- Phó Chủ tịch UBND huyện.

Hình: Quang cảnh buổi đối thoại tại điểm cầu trực tuyến của huyện Mộ Đức.

 

      Tại buổi tiếp xúc, nhân dân thị trấn Mộ Đức đã có rất nhiều ý kiến,  kiến nghị đến đồng chí Bí thư Huyện ủy và các ngành của huyện.

      Trong đó vấn đề quy hoạch phát triển đô thị thị trấn Mộ Đức được khá nhiều người dân thị trấn quan tâm kiến nghị. Người dân ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của huyện nhà trong kêu gọi đầu tư cho thị trấn Mộ Đức. Tuy nhiên vấn đề đầu tư chưa đồng bộ, giữa tiềm lực thực tế của địa phương và các công trình đầu tư, nhất là dự án các khu dân cư. Người dân cũng gửi những trăn trở của người dân thị trấn trong việc xem xét trong công tác quy hoạch để tạo sự thu hút, phát huy hiệu quả các dự án đầu tư. 

Hình: Bà con thị trấn Mộ Đức kiến nghị tại buổi đối thoại trực tuyến.

       Tại buổi đối thoại, người dân Tổ dân phố 2, thị trấn Mộ Đức phản ánh, dự án khu dân cư Quảng trường huyện thi công chậm, kéo dài, gây ngập úng nhà các hộ dân khi không có đường thoát nước mỗi khi mưa lớn. Người dân kiến nghị huyện cần chỉ đạo nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công dự án. Người dân phản ánh tuyến kênh S22-B4 vừa mới được đầu tư bê tông hóa nhưng có nhiều bất cập, gây khó khăn trong việc sản xuất, thu hoạch lúa của người dân. 

Hình: Lãnh đạo các ngành của huyện trả lời các vấn đề người dân quan tâm phản ánh, kiến nghị tại buổi đối thoại.

      Tại buổi đối thoại, người dân thị trấn Mộ Đức cũng kiến nghị nhiều vấn đề, như đề nghị huyện cần quan tâm đầu tư khu xử lý rác thải cho thị trấn Mộ Đức, khi bãi xử lý rác hiện nay của thị trấn chưa đảm bảo việc xử lý rác thải, nguy cơ gây ô nhiễm môi trường; đề nghị huyện cần quan tâm đến đội ngũ cán bộ cơ sở làm ở thôn, tổ dân phố, khi hiện nay chế độ phụ cấp quá thấp, không đảm bảo công tác; đề nghị huyện quan tâm hệ thống đèn đường chiếu sáng tại các điểm giao nhau đoạn đường tránh đông qua địa bàn  thị trấn Mộ Đức, thời gian gần đây tại các điểm đèn bị hỏng, trong khi các điểm này liên tục xảy ra các vụ tai nạn giao thông. Người dân kiến nghị các ngành của huyện khi thực hiện việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất cần quan tâm đánh giá tác động môi trường, khi thời gian qua công tác này ít được chú trọng, gây khó khăn trong sản xuất và sinh hoạt của người dân. Người dân thị trấn Mộ Đức kiến nghị huyện cần quan tâm đầu tư các trường học trên địa bàn thị trấn Mộ Đức, nhất là trường Mầm non và trường tiểu học thị trấn, khi các cơ sở này xuống cấp, trũng thấp, không đảm bảo cho việc dạy và học.

Hình: Đ/c Nguyễn Minh Đạo-TUV, Bí thư Huyện ủy Mộ Đức trả lời bà con nhân dân tại buổi đối thoại.

     Tại buổi tiếp xúc, đối thoại, đồng chí Nguyễn Minh Đạo – TUV, Bí thư Huyện ủy cùng lãnh đạo UBND huyện và các ngành của huyện, thị trấn Mộ Đức đã trực tiếp giải quyết và trả lời các vấn đề người dân quan tâm, kiến nghị. Đa số các kiến nghị của người dân đã được trả lời, giải quyết ngay tại buổi đối thoại, tạo sự đồng thuận và hài lòng của người dân tại buổi đối thoại./.

Văn Trọng