Skip to Content

ỦY BAN NHÂN DÂN
HUYỆN MỘ ĐỨC

Bí Thư Huyện Ủy Mộ Đức Đối Thoại Chuyên Đề "Phụ Nữ Với Phong Trào Xây Dựng Nông Thôn Mới"

23/05/2023 04:23    185

Sáng ngày 16/5/2023, đồng chí Bí thư Huyện ủy Mộ Đức Nguyễn Minh Đạo đã có buổi tiếp xúc đối thoại trực tiếp với phụ nữ huyện nhà chuyên đề Phụ nữ với phong trào xây dựng nông thôn mới. Tham dự buổi đối thoại, có đồng chí Nguyễn Quang Vinh- Phó Bí thư thường trực-Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Nhân- UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đồng chí Ngô Văn Thanh- HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo các Phòng, Ban, ngành của huyện và hơn 300 hội viên phụ nữ đại diện cho phụ nữ huyện nhà.

Ảnh: Quang cảnh buổi Đối thoại.

Ảnh: Hội viên Phụ nữ huyện nhà kiến nghị nhiều vấn đề tại buổi đối thoại.

     Tại buổi tiếp xúc, phụ nữ huyện nhà đã có rất nhiều ý kiến, kiến nghị đến đồng chí Bí thư Huyện ủy và các ngành của huyện. Trong đó vấn đề được phụ nữ các xã, thị trấn kiến nghị lãnh đạo huyện và lãnh đạo các ngành cần quan tâm vấn đề phát triển kinh tế, giải quyết việc làm cho lao động vùng nông thôn, nhất là lao động nữ; cần quan tâm tạo điều kiện vốn vay, hỗ trợ cho thuê quỹ đất sản xuất,  giải quyết việc làm, chương trình khởi nghiệp phát triển của phụ nữ. Phụ nữ huyện nhà kiến nghị đồng chí Bí thư và lãnh đạo huyện nhà cần quan tâm công tác sắp xếp, cơ cấu cán bộ lãnh đạo nữ ở các xã, thị trấn. Chế độ hỗ trợ cho cán bộ các hội ở cơ sở xã, thị trấn.

     Bên cạnh đó, tại buổi tiếp xúc, phụ nữ huyện nhà cũng phản ánh tình trạng an ninh trật tự của các địa phương có dấu hiệu gia tăng, kiến nghị các cấp cần quan tâm  có giải pháp để đảm bảo an ninh trật tự.  

     Tại buổi tiếp xúc, đối thoại, hầu hết các ý kiến, phản ánh, kiến nghị của chị em phụ nữ huyện nhà, đã được lãnh đạo địa phương và các Ban, ngành của huyện ghi nhận và trả lời trực tiếp, cụ thể.

Ảnh: đồng chí Nguyễn Minh Đạo- TUV, Bí thư Huyện ủy, phát biểu tại buổi đối thoại.

     Phát biểu kết luận tại buổi  đối thoại, đồng chí Nguyễn Minh Đạo- TUV, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận những đóng góp của phụ nữ huyện nhà trong thời gian qua, cùng huyện nhà đạt nhiều kết quả trong phát triển kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng , nhất là chương trình xây dựng nông thôn mới. Đồng chí Bí thư Huyện ủy  cảm ơn sự tham gia, đóng góp ý kiến của phụ nữ tại buổi đối thoại. Về những vấn đề chị em phụ nữ phản ánh tại buổi tiếp xúc, đối thoại, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị lãnh đạo địa phương và lãnh đạo các Ban, ngành cần quan tiếp tục quan tâm, triển khai thực hiện trong thời gian tới. Trong đó, những vấn đề chưa giải quyết được tại buổi tiếp xúc, đối thoại sẽ được tổng hợp để gửi cho các ngành giải quyết và trả lời cho phụ nữ huyện nhà trong thời gian sớm nhất.

Ảnh: Trao hỗ trợ cho chị em phụ nữ nghèo khó khăn và các trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

     Nhân dịp này, Hội Phụ nữ huyện phối hợp với các chi bộ cơ quan trực thuộc Huyện ủy nhận đỡ đầu cho 05 bé có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trao tặng 02 chiếc máy ép nước mía làm vốn khởi nghiệp cho chị em hội viên có hoàn cảnh khó khăn; trao hỗ trợ 02 ngôi nhà mái ấm cho 02 trường hợp hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Văn Trọng