Skip to Content

ỦY BAN NHÂN DÂN
HUYỆN MỘ ĐỨC

Bí thư Đảng ủy xã Đức Thắng đối thoại trực tiếp với nhân dân ở thôn Thanh Long

31/03/2017

Sáng ngày 29/03/2017, tại nhà văn hóa thôn Thanh Long, Bí thư Đảng ủy xã Đức Thắng Lê Miền đã có buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân ở thôn Thanh Long. Về dự buổi tiếp xúc, đối thoại có đồng chí Vũ Nhân- Huyện ủy viên- Phó Chủ tịch UBND huyện Mộ Đức, Trần Thị Bích Thủy- Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; cùng các ban, ngành, hội, đoàn thể ở xã và đông đảo bà con nhân dân ở thôn Thanh Long.

Tại buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với người dân ở thôn Thanh Long, đồng chí Lê Miền- Bí thư Đảng ủy xã Đức Thắng đã thông tin một số nét chính về tình hình phát triển kinh tế- xã hội, an ninh- quốc phòng ở địa phương trong những tháng đầu năm 2017 và một số nhiệm vụ từ nay đến cuối năm 2017. Bà con nhân dân ở thôn Thanh Long đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi đối với sự phát triển của xã nhà trong thời gian qua, đồng thời cũng bày tỏ một số ý kiến kiến nghị liên quan đến đời sống của người dân như: tình hình ô nhiễm môi trường ở kênh mương, đồng ruộng ngày càng nghiệm trọng, gây ảnh hưởng đến sản xuất của người dân; các tuyến đường liên thôn bị xuống cấp, lầy lội vào mùa mưa, gây khó khăn trong việc đi lại của người dân, đề nghị cấp trên nên hỗ trợ kinh phí để làm đường bê tông phục cho việc đi lại của người dân; việc “dồn diền đổi thửa” ở địa phương gây khó khăn trong việc tưới tiêu nước vào đồng ruộng của người dân, đề nghị xã nên cho lắp lại bi thoát nước một cách hợp lý.

Nhiều hộ dân ở thôn Thanh Long cũng nêu ý kiến kiến nghị: các cấp các ngành cần sớm đầu tư xây dựng đoạn kè chống sạt lở ven sông Vệ đoạn qua thôn Thanh Long vì mỗi năm mùa mưa bão đi qua thì đoạn sông này bị sạt lở nghiệm trọng, ảnh hưởng đến sản xuất và sinh hoạt của người dân.   Một số người dân cũng nêu bức xúc: hiện nay việc dạy thêm học thêm tràn lan gây ảnh hưởng tâm lý cho học sinh đối với những học sinh không học thêm; việc bắt buộc may đồng phục học sinh cũng gây nhiều ý kiến bất bình đối với phụ huynh; việc cấp phát Bảo hiểm y tế cũng có nhiều sai sót, gây phiền hà cho nhân dân….   Với tinh thần cởi mở, tôn trọng, dân chủ và trách nhiệm, Bí thư Đảng ủy xã Đức Thắng Lê Miền đã tiếp thu, ghi nhận toàn bộ ý kiến, kiến nghị của nhân dân phản ánh. Với trách nhiệm và thẩm quyền của mình, Bí thư Đảng ủy xã Đức Thắng đã trả lời, làm rõ các nhóm vấn đề mà người dân kiến nghị, đề xuất. Đồng thời, yêu cầu các ngành chuyên môn của xã trả lời những ý kiến của người dân có liên quan. Hầu hết các ý kiến, kiến nghị của bà con nhân dân tại buổi tiếp xúc, đối thoại đều được giải đáp một cách hợp tình hợp lý và được nhân dân thỏa mãn và đồng tình.   Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đối thoaị trực tiếp với nhân dân ở thôn Thanh Long, đồng chí Vũ Nhân- Phó Chủ tịch UBND huyện Mộ Đức đã đánh giá cao sự phản ánh thẳng thắn của nhân dân và sự trả lời thỏa đáng của đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Đức Thắng Lê Miền. Qua đó, đồng chí cũng ghi nhận toàn bộ ý kiến của bà con nhân dân, đồng thời giải trình, làm rõ một số vấn đề mà nhân dân quan tâm. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Vũ Nhân cũng đã chỉ đạo xã Đức Thắng phải sớm giải quyết thỏa đáng cho nhân dân một số kiến nghị nằm trong khả năng xử lý của địa phương, với những kiến nghị vượt khả năng thì sẽ tổng hợp và đề xuất với cấp có thẩm quyền để xử lý thỏa đáng cho nhân dân../.                                                                                Hà My