Skip to Content

ỦY BAN NHÂN DÂN
HUYỆN MỘ ĐỨC

Bí thư Đảng ủy xã Đức Chánh tiếp xúc đối thoại với nhân dân thôn 2

29/03/2018

Thực hiện theo QĐ 454 của Ban thường vụ tỉnh ủy Quảng Ngãi về việc tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Đảng ủy với nhân dân. Sáng ngày 27.3.2018, Đảng ủy xã Đức Chánh tổ chức tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân thôn 2. (Về tham dự hội nghị có đồng chí Trần Thị Bích Thủy - HUV- Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đồng chí Hà Tân Huân - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MT, các ngành, hội đoàn thể, cấp ủy chi bộ, BDC thôn 2 và hơn 50 bà con nhân dân thôn 2 đến dự.)

Tại buổi tiếp xúc, đối thoại đồng chí Đoàn Văn Bảy – Bí thư Đảng ủy – CT HĐND phát biểu khai mạc và báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế xã hội , QPAN năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tại đây bà con nhân dân tham gia các ý kiến, kiến nghị trọng tâm xoay quanh các vấn đề như: Việc cấp thẻ BHYT có sự sai sót thông tin, thời gian điều chỉnh nhận thẻ mới khá lâu. Đề nghị đơn vị xe chở đất hoạt động đúng giờ để bà con nghỉ ngơi, tưới nước phủ bụi đúng thời điểm cho phù hợp, chở đúng tải trọng và lưu ý an toàn khi tham gia giao thông. Đồng thời các xe chạy qua lại nhiều gây ảnh hưởng đến nhà dân, đường sá, cầu cống cần được bồi thường nếu hư hại về sau.
Liên quan đến lĩnh vực đất đai, bà con nhân dân thôn 2 có kiến nghị việc đất thổ sơn giao cho nhân dân trồng rừng nhưng không được cấp sổ đỏ; hướng dẫn thủ tục cấp lại giấy CNQSDĐ cho một số hộ dân; việc đền bù mồ mã giải phóng mặt bằng tại các thời điểm chênh lệch nhau; vấn đề hạ cos làm nghĩa trang nhân dân tại núi An Phong cần kiểm tra lại để đảm bảo an toàn; các hộ thu hồi ruộng theo nghị định 64 cần được hỗ trợ đền bù hoặc cấp phối diện tích khác để sản xuất và đề nghị cấp đất làm nhà cho 5 hộ gia đình nằm trong diện hỗ trợ đất làm nhà ở.
Trên tinh thần cởi mở, tôn trọng, dân chủ và trách nhiệm, Bí thư Đảng ủy xã Đức Chánh đã tiếp thu, ghi nhận toàn bộ ý kiến, kiến nghị của nhân dân phản ánh. Với trách nhiệm và thẩm quyền của mình, Bí thư Đảng ủy đã trả lời làm rõ các nhóm vấn đề mà người dân kiến nghị đề xuất. Đồng thời, yêu cầu các ngành, lĩnh vực chuyên môn của xã giải quyết những ý kiến của người dân trong thẩm quyền cho phép. Một số vấn đề cần khác yêu cầu UBND chỉ đạo các ngành chuyên môn mời trực tiếp bà con nhân dân lên UB hướng dẫn, giải quyết. Việc tổ chức tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Đảng ủy với nhân dân thôn 2 là dịp để kịp thời giải quyết những khó khăn vướng mắc trong nhân dân, đồng thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân để có biện pháp chỉ đạo giải quyết kịp thời. Qua đó củng cố mối quan hệ giữa Đảng với nhân dân, để nhân dân tham gia đóng góp, xây dựng về sự lãnh đạo của Đảng ủy, quản lý, điều hành của chính quyền, hoạt động của mặt trận và các hội đoàn thể, tăng cường củng cố mối đại đoàn kết toàn dân. Với sự đồng thuận cao của nhân dân, tin tưởng rằng Đức Chánh sẽ hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch nhà nước trong năm 2018./.                                                           Kim Phúc