Skip to Content

ỦY BAN NHÂN DÂN
HUYỆN MỘ ĐỨC

Đoàn Công Tác UBND Huyện Kiểm Tra Các Trang Trại Trên Địa Bàn Huyện

19/10/2021

Chiều ngày 18/10/2021, Đoàn công tác UBND huyện do đồng chí Ngô Văn Thanh- Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra các trang trại và dự án nông nghiệp đầu tư trên địa bàn xã Đức Hòa.

     Đoàn đã làm việc với Hợp tác xã nông nghiệp Hòa Phú Thịnh, và trang trại tổng hợp Gia Lâm Phát, thôn Phước Luông, xã Đức Hòa.

Hình: Quang cảnh buổi làm việc với HTX Hòa Phú Thịnh

     Đối với Hợp tác xã Hòa Phú Thịnh, sau một thời gian đi vào hoạt động theo Quyết định cho chủ trương đầu tư của UBND tỉnh. Tuy nhiên do nhiều khó khăn trong các thủ tục về đất đai của hợp tác xã và phương án sản xuất, tác động môi trường. Hợp tác xã đã tạm dừng hoạt động vào giữa năm 2021 theo yêu cầu của UBND huyện. Hiện hợp tác xã Hòa Phú Thịnh có 32 thành viên. Do tạm dừng hoạt động, cộng với tình hình dịch bệnh nên Hợp tác xã gặp nhiều khó khăn.

Hình: Đi kiểm tra trang trại tổng hợp Gia Lâm Phát.

     Đối với Trang trại tổng hợp Gia Lâm Phát, của Công ty TNHH đầu tư và phát triển nông nghiệp Gia Lâm Phát, với quy mô sản xuất hơn 92.000 m2 , đến nay trang trại đã triển khai hoạt động sản xuất tất cả các hạng mục theo chủ trương đầu tư.  Hiện nay trang trại đã đầu tư chăn nuôi bò, gà, heo, trùn quế, trồng nấm và cây ăn quả và đầu tư điện mặt trời áp mái. Hiệu quả bước đầu của trang trại theo đúng mục tiêu phương án sản xuất đặt ra, giải quyết cho hơn 40 lao động thường xuyên và 20 lao động thời vụ tại địa phương. Trang trại đã chấp hành pháp luật và bảo vệ môi trường.

     Tại buổi làm việc, Đoàn đã lắng nghe đại diện của các đơn vị, chủ đầu tư dự án báo cáo tình hình, cũng như những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai hoạt động các dự án để UBND huyện và các ngành cùng tìm giải quyết hỗ trợ, tháo gỡ.

Hình: Đồng chí Ngô Văn Thanh-Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

     Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Ngô Văn Thanh-Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những khó khăn và sự cố gắng của các chủ đầu tư của các Trang trại. Đồng chí yêu cầu các trang trại cần đảm bảo tuân thủ đầy đủ các thủ tục về đất đai, phương án sản xuất. Đồng chí ghi nhận về sự đầu tư sản xuất của dự án Gia Lâm Phát và mong muốn doanh nghiệp phát huy nguồn vốn đầu tư, sản xuất hiệu quả theo kế hoạch đã đề ra. Về phía huyện luôn ủng hộ cho các dự án đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, cùng đồng hành hỗ trợ và chia sẻ, giải quyết tháo gỡ khó khăn với doanh nghiệp./.

Văn Trọng

tai-lieu-dinh-kem: hinh 1.1.jpg