Lượt truy cập: 1927682
Phát động hưởng ứng ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS (01/12) (11/12/2015)
Hội phụ nữ xã Đức Nhuận tổ chức Hội thi nữ công gia chánh (4/3/2014)
Phòng, chống bạo lực gia đình - trách nhiệm không của riêng ai (18/2/2014)
Ngày hội Đại đoàn kết - sự đồng thuận của lòng dân! (25/10/2013)
Gương điển hình tiên tiến trong phong trào xây dựng gia đình văn hóa (25/9/2013)
Khi doanh nghiệp "bắt tay" với nhà nông (16/3/2013)
Người nông dân bỏ công, doanh nghiệp bỏ vốn. Thị trường tiêu thụ đã có doanh nghiệp lo. Đó là mô hình hợp tác cùng phát triển của nhà nông và doanh nghiệp đang dành được sự tín nhiệm của bà con nông dân.
Thêm 148 tàu cá đánh bắt xa bờ được hỗ trợ (8/11/2012)
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ký quyết định hỗ trợ kinh phí hơn 13,2 tỷ đồng thực hiện chính sách khai thác, nuôi trồng hải sản và dịch vụ khai thác hải sản trên các vùng biển xa theo Quyết định 48 của Chính phủ.
Vào mùa trống lân (8/11/2012)
Không còn bao lâu nữa là đến Tết Trung thu, các cơ sở sản xuất trống đang chạy đua với thời gian để đáp ứng nhu cầu của thị trường.
Thâm canh cá - lúa ở Gò Mèn: Nông dân được lợi "kép" (8/11/2012)
Sau 2 năm triển khai thực hiện, Dự án nuôi cá nước ngọt Gò Mèn, xã Đức Lân (Mộ Đức) đã thu hút 24 hộ dân tham gia với 7/18 ha được chuyển đổi từ trồng lúa sang nuôi cá, cá-lúa cho hiệu quả kinh tế cao. Không chỉ tăng thu nhập cho nông dân (lãi ròng từ 8 - 12 triệu đồng/vụ), mà cách thâm canh này cũng giúp môi trường nước được cải thiện.
Quảng Ngãi: Nông dân tất bật vào vụ trồng hoa Tết (8/11/2012)
Đến hẹn lại lên, những ngày này các hộ trồng hoa trên địa bàn tỉnh đang tất bật xuống giống để chuẩn bị hoa phục vụ cho thị trường tết.
Mở rộng diện tích gieo sạ lúa lai: Cần giải pháp đồng bộ (8/11/2012)
Sử dụng các loại giống lúa lai để tăng năng suất, sản lượng nhằm đảm bảo an ninh lương thực đang là lựa chọn tất yếu của nông dân trước tình trạng biến đổi khí hậu như hiện nay. Tuy nhiên, nếu chỉ vì mục đích này mà diện tích gieo sạ lúa lai được ưu ái "mở" quá rộng thì mục tiêu trên không những không đạt được mà còn khiến hoạt động sản xuất nông nghiệp của chúng ta bị lệ thuộc nước ngoài vì… giống!
Người cao tuổi giữ "lửa" nghề truyền thống (8/11/2012)
Dẫu biết rằng nghề truyền thống đang "sống" vất vưởng những người thợ già cuối cùng vẫn gắng bám trụ để "giữ" nghề với niềm tin về một lớp truyền nhân kế cận…
Nỗ lực đào tạo nghề cho nông dân (8/11/2012)
Kể từ khi thành lập vào năm 2003, Trung tâm Dạy nghề và giới thiệu việc làm của Hội Nông dân tỉnh đã đào tạo và tạo cơ hội việc làm cho 1.300 học viên là con em nông dân Quảng Ngãi với nhiều ngành nghề khác nhau. Điều đáng nói là Trung tâm đã liên kết với các cơ sở đào tạo đưa nghề về tận cơ sở, mang lại lợi đơn, lợi kép cho người nông dân.